Cách Tự Quay và Dựng Phim Cho Bé Yêu

Có bao giờ bạn nghĩ đến cách tự quay và dựng phim cho bé yêu để giữ lại ký ức cho con sau này ? Chắc chắn rất nhiều bố mẹ đã nghĩ đến việc này nhưng rất ít người làm được . Không phải là công việc bận rộn hay không có máy quay hay thiết bị lưu trữ . Đơn giản là chúng ta chưa có khái niệm cơ bản về cách quay phim hay làm sao để quay đẹp . 

Chuẩn Bị Trước Khi Quay Phim Cho Bé

Hanoi Studio sẽ hướng dẫn bạn cách tự quay và dựng phim cho bé yêu một cách chi tiết nhất . Bạn có thể tự làm mà hoàn không cần dịch vụ quay phim chụp ảnh . Đây là một cách đơn giản dễ làm nhất mà ai cũng có thể làm . Chúng ta hãy cùng xem video Demo trước khi bắt đầu nhé :

Trước tiên việc bạn cần làm là chuẩn bị một chiếc điện thoại có chức năng quay phim . Bạn có thể cài đặt hoặc nhờ người cài đặt chế độ quay phim nét nhất . Một số điện thoại đời mới có chức năng quay 4k thậm chí 8k cho hình ảnh sắc nét. Hãy chắc chắn xạc pin cho máy quay đầy đủ nhé để có thể bật đèn flash .

Sẽ tốt hơn nếu bạn có một chiếc chân máy quay 3 chạc hoặc một thiết bị chống rung như gymbal. Việc quay phim cho bé sống động hơn khi kết hợp cảnh quay tĩnh và di chuyển. Trong trường hợp quay buổi tối bạn nên lắp thêm nhiều bóng đèn . Bạn cũng có thể bật 3G để sử dụng dịch vụ quay livestream cho bé trực tiếp.

Hướng Dẫn Cách Tự Quay và Dựng Phim Cho Bé Yêu

Trước tiên việc quay phim không nhất thiết cần phải có máy quay tốt . Bạn có thể dùng điện thoại bình thường để quay như mẫu video trên . Bạn cần chú ý những điều sau để có thể tự quay phim sinh nhật cho bé :

  • Luôn quay theo chiều ngang của máy vì khung hình sau này xem trên tivi là chiều ngang .
  • Nên quay nhiều góc khác nhau cho cùng một cảnh
  • Chọn góc đẹp và giữ cân bằng máy trước khi quay . 
  • Có thể dùng chân máy để quay chống rung là tốt nhất
  • Thời gian quay mỗi cảnh chỉ nên khoảng 3 đến 5 giây 
  • Nhấn nút pause sau mỗi cảnh quay để phim không bị ngắt thành nhiều đoạn
  • Chọn hướng có nhiều ánh sáng để quay 
  • Nên đứng gần chủ thể để quay sẽ đạt độ nét nhất 
  • Bấm nút stop quay phim khi hoàn thành việc quay 

Cách Tự Quay và Dựng Phim Cho Bé Yêu

Trên đây là các bước đầy đủ để quay phim cho bé mà bạn cần . Tuy nhiên có nhiều trường hợp có thể xảy ra trong quá trình quay phim . Một nhược điểm lớn nhất là các bé thường hay chạy nhảy lộn xộn khó để chọn góc . Điểm thứ 2 là có quá nhiều tạp âm khi bé nô đùa . Vậy làm sao để quay clip cho bé đáng yêu nhất .

Với việc quay clip lễ thôi nôi hay sinh nhật tròn 1 tuổi cho bé thì có thể làm theo hướng dẫn trên . Còn cho các bé lớn tuổi thì nên sử dụng thêm một phần mềm dựng phim đơn giản. Bạn có thể tải về trên điện thoại để cắt xén , thêm nhạc và ghép các file lại.

Phần Mềm Dựng Clip Cho Bé

Các phần mềm như YouCut , Video Maker không còn xa lạ. Với những bạn đam mê quay phim chụp ảnh thì sử dụng phần mềm này không khó. Bạn chỉ cần 3 thao tác cắt , lồng nhạc và xuất video là đủ. Giờ việc bạn phải làm là chỉ cần up nguyên cái video đó lên youtube hoặc copy vào máy tính để xem sau này .

Quay và Dựng Phim Cho Bé

Để có clip chuyên nghiệp và hậu kỳ dựng phim đẹp bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự quay và dựng phim cho bé của mình .Mọi thắc mắc xin truy cập dịch vụ dựng phim của Hanoi Studio để được giúp đỡ .