Chụp Ảnh Sự Kiện

Chụp ảnh sự kiện là khâu chuẩn bị không thể thiếu cho bất cứ chương trình gì. Ngoài mục đích lưu lại những bức hình làm tư liệu có thể dùng làm quảng cáo. Vậy cách chụp hình sự kiện đẹp là gì và sự kiện nào cần thuê chụp ảnh.

chup hinh su kien

Cách chụp ảnh sự kiện đẹp như thế nào

Để chụp được những bức ảnh đẹp trong sự kiện không phải khó. Trước tiên chúng ta phải cần có kinh nghiệm chọn các góc chụp đẹp. Bạn phải biết chọn khoảnh khắc đúng lúc, đúng chỗ. Trong sự kiện mọi thứ thường diễn ra rất nhanh. Không phải lúc nào mọi người cũng xếp hàng sẵn cho chúng ta ghi hình. Chính vì thế chúng ta cần chuẩn bị vị trí đứng phù hợp. Bức hình đẹp là phải cân đối về bố cục và ánh sáng.

Bên cạnh kinh nghiệm chụp thì thiết bị hỗ trợ cũng rất quan trọng. Những loại máy mới luôn được hỗ trợ màu sắc và ánh sáng tốt hơn. Tuy nhiên sự chuẩn bị thêm về đèn chụp là không thể thiếu. Nên tìm hiểu trước sự kiện tổ chức trong không gian như thế nào. Có rất nhiều các loại ống kính chụp ảnh khác nhau. Đó là ống chụp chân dung, ống góc rộng và ống zoom xa.

Chụp hình sự kiện khác với chụp ảnh ở điểm gì

Thông thường chúng ta thường nghĩ chụp hình là dịch vụ chụp chân dung, chụp nghệ thuật. Chụp ảnh là chụp cảnh vật trong lĩnh vực lớn hơn. Nhưng thực tế hai cụm từ này được dùng chung và có ý nghĩa như nhau. Đây chỉ là cách dùng từ khác nhau giữa các vùng miền.

chup hinh su kien

Tại Hồ Chí Minh khách hàng thường tìm kiếm dịch vụ chụp hình sự kiện. Trong khi tại Hà Nội mọi người lại tìm thuê dịch vụ chụp ảnh cho sự kiện tương tự. Đây là sự khác biệt mà công ty quay phim chụp ảnh của chúng tôi mang đến quý khách.

Nên thuê quay phim sự kiện hay chụp ảnh?

Theo truyền thống thì mọi người thường hay thuê chụp ảnh hơn quay video. Hình ảnh thường mang tính chất cá nhân và được chụp riêng từng góc. Mỗi bức ảnh lại được dùng làm nhiều mục đích khác nhau. Có thể in làm album, đăng facebook hay quảng cáo sản phẩm riêng lẻ.

Tuy việc thuê chụp hình sự kiện là không thể thiếu. Chúng ta cũng có thể kết hợp hoặc thay thế dịch vụ chụp ảnh bằng quay phim sự kiện. Một trong những gói quay phim sự kiện khách hàng lựa chọn nhiều nhất là dịch vụ quay highlight. Đây là dạng clip tóm tắt, chọn lọc những cảnh quay đẹp nhất được chắt lọc.

Những sự kiện nào thì nên thuê chụp hình, chụp ảnh và dùng ống gì?

Chụp ảnh sự kiện sinh nhật, khai trương, kỷ niệm ngày thành lập.

Đây là sự kiện được coi như bắt đầu một chu kỳ mới, một dấu mốc đáng nhớ. Để chụp hình cho sự kiện này nên dùng ống lens có chế độ zoom là tốt nhất. Tùy vào không gian tổ chức rộng hay hẹp để điều chỉnh ống chụp cho phù hợp. Mọi hoạt động của sự kiện này diễn ra chậm và có sắp xếp đội hình, góc chụp. Yêu cầu cơ bản là khung hình cần cân đối, màu sắc tươi sáng.

Chụp ảnh event cưới hỏi, tiệc liên hoan công ty, văn nghệ, thể thao bóng đá.

Để chụp được những sự kiện này nên có 2 ống chụp hoặc 2 thợ là tốt nhất. Việc các hoạt động và di chuyển nhanh của sự kiện cần có ống phù hợp. Nhất là hoạt động thể thao lúc gần lúc xa nên cần 1 ống góc rộng và một ống fix góc xa. Đó là tại sao bạn thấy các ảnh gần hay xa đều đủ khung hình và không bị rung.

Chụp ảnh sự kiện hội nghị, hội thảo, lễ ra mắt sản phẩm.

Ống chụp tốt nhất cho những sự kiện này thường là 24-105mm bởi tính linh hoạt. Đôi khi có những sự kiện hội nghị, hội thảo quy mô lớn thì cần ồng tele xa hơn. Những buổi lễ ra mắt thì cần đổi ống chụp góc rộng hoặc ống fix để lấy nét sản phẩm.

Dùng ống chụp gì cho chung tất cả các sự kiện.

Mỗi sự kiện có một tính chất khác nhau nên không thể dùng chung một loại ống kính.Chính vì thế cần phải lắm rõ nội dung chụp là sự kiện gì, quy mô ra sao. Từ đó để lựa chọn thuê dịch vụ chụp ảnh sự kiện phù hợp.

Giá quay phim chụp ảnh sự kiện

Thuê quay phim chụp ảnh sự kiện ở đâu chất lượng và giá rẻ luôn là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh tìm địa chỉ các công ty uy tín thì giá quay phim chụp ảnh cũng quan trọng. Đôi khi giá dịch vụ sẽ là yếu tố quyết định lựa chọn đơn vị chụp ảnh. Người dùng cũng không cần quan tâm lắm đến dịch vụ chụp ảnh là cá nhân hay tổ chức. Đôi khi một cá nhân chụp ảnh tự do nhưng giá rẻ mà chất lượng tốt lại được tín nhiệm.

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của khách hàng, Hanoi Studio đã có nhiều hoạch định cụ thể. Bên cạnh việc đào tạo, trao đổi kinh nghiệm quay phim chụp ảnh tốt nhất. Chúng tôi luôn đầu tư các dòng máy mới nhất phục vụ khách hàng. Phương châm của chúng tôi là đưa ra dịch vụ hoàn hảo với giá thấp nhất. Bên cạnh đó khách hàng luôn được đảm bảo cung cấp, thay thế đúng đủ kịp thời. Bạn sẽ yên tâm cho mọi sự kiện được diễn ra suôn sẻ.