Chụp Hình Sự Kiện

Chụp hình sự kiện ở đâu đẹp? Báo giá một buổi quay phim chụp hình tại Hà Nội và Hồ Chí Minh? Những điều cần lưu ý trước khi thuê quay phim chụp ảnh sự kiện là gì?

chụp hình sự kiện

Những Lý Do Nên Thuê Chụp Hình Sự Kiện?

Không thể tự chụp:

Chụp hình sự kiện là một phần quan trọng trong chương trình tổ chức của công ty. Bạn được giao nhiệm vụ ghi lại tất cả những khoảnh khắc quan trọng này. Dù bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng bức hình có thể sẽ không ưng ý. Hơn thế nữa trong tất cả bức hình của công ty đều không có mặt bạn. Chỉ đơn giản Bạn là người bấm máy và không thể nhờ ai thay thế được.

Tìm một thợ chụp hình hay thuê qua công ty dịch vụ quay phim chụp ảnh là điều nên làm. Có như vậy bạn mới yên tâm để có những bức hình đẹp có cả hình của mình. Một điều chắc chắn là không ai muốn có những hình ảnh xấu về sự kiện của mình .Bạn sẽ không còn phải lo lắng liệu những bức hình có được như ý không. Hãy giao việc hình ảnh đó cho tiệm chụp hình của chúng tôi.

Sự kiện quan trọng:

Sự kiện là một dịp rất quan trọng với công ty. Trong khi bạn cũng có rất nhiều điều khác cần phải làm. Bạn cũng không dám nhờ người khác vì không tin tưởng. Đôi khi nhiều sự kiện chỉ cần 5 tới 10 bức hình quan trọng là đủ. Nhưng có thể trong hàng trăm nghìn bức ảnh bạn chụp sẽ không có mức nào ưng ý.

quay phim chụp hình sự kiện

Thợ chụp ảnh sự kiện có nhiều dòng máy chuyên nghiệp, họ có góc chụp chất lượng. Hơn thế nữa họ được đào tạo cả nghiệp vụ chỉnh sửa photoshop. Những bức hình quan trọng sau khi chụp sẽ được chỉnh sửa màu sắc khung hình. Giờ đây những tấm hình của bạn có thể công khai trên mạng xã hội. Những bức hình đẹp sẽ nhận được nhiều sự đánh giá cao của người khác về công ty.

Lưu giữ :

Lưu giữ những hình ảnh sự kiện quan trọng là công việc thiết yếu của mỗi cá nhân tổ chức. Đây là sự kiện mà rất nhiều người mong chờ. Là dịp để gặp gỡ các đối tác quan trọng, chúc mừng những thành công. Hãy lưu gữ lại tất cả khi bạn có bất cứ hình ảnh nào từ dịch vụ quay phim chụp ảnh .

Thuê quay phim chụp hình sẽ giúp mọi người gần lại với nhau hơn. Những cái bắt tay khoác vai hay đơn giản chỉ là tạo dáng bên nhau. Các khách mời trong buổi sự kiện sẽ cảm thấy vinh dự và được coi trọng hơn khi mời chụp hình.

Làm truyền thông:

Thông thường một buổi sự kiện chỉ diễn ra khoảng hai tới ba tiếng rồi kết thúc. Dư âm của buổi sự kiện có thể kéo dài thêm được hai tới ba ngày . Nhất là những sự kiện không có gì đặc sắc sẽ nhanh chóng bị quên lãng.

Nhưng với sự phát triển của truyền thông và mạng xã hội. Thông tin về thời gian địa điểm và nội dung tổ chức sự kiện sẽ được lưu giữ. Ban tổ chức có thể sử dụng hình ảnh làm truyền thông cho nhiều năm tháng. Đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo giới thiệu công ty. Chính vì vậy trong một buổi sự kiện sẽ không thể thiếu dịch vụ quay phim chụp hình.

Lưu Ý Khi Thuê Dịch Vụ Chụp Ảnh Sự Kiện?

Chọn loại máy?

Bạn nên biết được tên máy ảnh dùng để chụp hình sự kiện của bạn là gì? Điều này rất quan trọng đến chất lượng hình ảnh. Có thể khi ký hợp đồng các công ty sự kiện sẽ đưa cho bạn tên một loại máy. Nhưng khi thực hiện họ sẽ dùng dòng máy khác không phù hợp.

Mỗi sự kiện phụ thuộc vào quy mô địa điểm tổ chức sẽ có dòng máy riêng. Hơn thế nữa mỗi dòng máy lại có công dụng và thời gian sản xuất khác nhau. Không phải cứ máy chụp hình đời cao là chụp ảnh tốt . Có những dòng máy đắt tiền nhưng chụp sự kiện lại không hợp. Đó là tại sao không thể dùng những dòng máy chụp quảng cáo để chụp sự kiện.

Dùng ống kính len nào thích hợp?

Mỗi dòng máy chụp hình đều có những ống len chính hãng. Không lên dùng máy chụp hình của hãng này để ghép với ống lens của hãng khác. Sự không tích hợp của lens và máy ảnh sẽ làm cho hình ảnh kém chất lượng. Lưu ý nếu dùng ống len để quay phim sự kiện nhiều sẽ không tốt cho dịch vụ chụp ảnh.

Một sự kiện tổ chức trong không gian nhỏ cần phải có ống len góc rộng. Điều này không chỉ giúp thợ chụp hình nhàn hơn mà chất lượng Ảnh cũng đẹp. Ngược lại trong một không gian sự kiện rộng và có hàng trăm khách mời. Bạn phải chắc chắn thợ chụp hình có sử dụng ống lens tele. Đây là loại ống giúp người chụp có thể đứng từ khoảng cách xa mà hình ảnh vẫn nét.

Thời gian chụp và bàn giao hình sự kiện bao lâu?

Đa số các công ty dịch vụ quay phim chụp ảnh thường tính công chụp theo buổi. Một buổi sẽ bao gồm nhỏ hơn 4 tiếng diễn ra vào buổi sáng chiều hoặc tối. Khách hàng lên biết thông tin này để tránh việc báo thợ chụp hình đến quá sớm hoặc quá muộn. Điều này sẽ tránh được việc gây lãng phí thời gian và tiền bạc của hai bên. Bạn cũng có thể thương lượng với dịch vụ chụp hình nếu sự kiện tổ chức hơn giờ.

Trong trường hợp sự kiện của bạn diễn ra nhỏ hơn 4 tiếng nhưng đan xen giữa 2 ca. Bạn có thể thỏa thuận với dịch vụ chụp ảnh để xin giá là một buổi. Trong những mùa vắng khách các công ty có thể áp dụng phát sinh miễn phí này. Tất cả các hình ảnh thường sẽ được chỉnh sửa và trả sau một ngày. Lưu ý vào thời gian mùa vụ như cưới hỏi tổ chức hội thảo. Khách hàng cần thỏa thuận rõ thời gian nhận sản phẩm là sau bao lâu.

Sản phẩm hình sự kiện nhận được là gì và bàn giao qua đâu?

Mối khách hàng đều có những yêu cầu về nhận sản phẩm khác nhau. Một số sự kiện chỉ yêu cầu chụp chỉnh sửa photoshop trả file. Trong khi một số lại yêu cầu chỉnh sửa photoshop nâng cao hoặc in ảnh, làm album. Mỗi yêu cầu này đều có những gói chụp hình riêng mà bạn cần nắm rõ.

Đa số các chụp hình sự kiện thường chỉnh sửa photoshop trả file qua mail. Đây là cách thức và gói phù hợp nhất với cả khách hàng vừa công ty sự kiện. Trong trường hợp bạn muốn in ảnh có thể tính phát sinh theo số lượng ảnh và loại album. Khách hàng lên hỏi trước về cách bàn giao và thanh toán. Các dịch vụ chụp ảnh cũng có thể hỗ trợ bạn gửi chuyển phát nhanh hoặc ship hàng.

Cách Chụp Hình Sự Kiện Đẹp?

Chọn dòng máy phù hợp:

Trên thị trường có rất nhiều dòng máy ảnh khác nhau. Những loại máy chụp hình sự kiện thông dụng hiện nay là Sony, Nikko và Canon. Không chỉ để dùng cho chụp ảnh du lịch, chân dung, thể thao . Ba dòng máy này còn được thiết kế để sử dụng cho tất cả các sự kiện khác nhau.

So sánh chất lượng giữa các dòng máy ảnh này là tương đương. Tùy thuộc vào thói quen sở thích và kinh nghiệm mà người dùng sử dụng. Do tính chất cạnh tranh nên các máy đều được thiết kế giống nhau về chức năng và giá cả. Điều khác biệt chỉ là ở hình thức và thương hiệu.

Cách chỉnh thông số:

Tùy thuộc vào từng sự kiện mà thợ chụp ảnh căn chỉnh tốc độ, ISO và mở khẩu. Tốc độ để chụp các sự kiện diễn ra nhanh hoặc chậm. Những sự kiện như thể thao văn nghệ di chuyển nhiều thì nên để tốc độ cao. Điều này để tránh hình ảnh bị rung nhòe. Ngược lại các sự kiện tĩnh thì có thể để tốc độ nhỏ xuống còn 80 để ánh sáng được tốt hơn.

Trong không gian tổ chức sự kiện thiếu sáng có thể tăng ISO cao. Lưu ý khi ISO càng cao thì chất lượng ảnh càng bị mất chiều sâu của ảnh. Cuối cùng là căn chỉnh khẩu độ. Nhiều loại ống kính cho phép chỉnh khẩu độ xuống còn 1.4. Ưu điểm là để xóa phông và làm nổi bật nhân vật. Không nên quá lạm dụng cho những trường hợp chụp ảnh góc rộng. Điều này sẽ làm mờ hết những hình ảnh xung quanh nhân vật.

Sử dụng đèn flash như nào mới đúng:

Đèn flash là thiết bị hỗ trợ rất tốt để có những hình ảnh đẹp. Nhưng nếu không biết cách sử dụng sẽ làm hình ảnh bị cháy sáng. Hay thậm chí nhiều bức hình ánh sáng không đều. Để khắc phục điều này người chụp cần biết xoay đèn flash và chỉnh độ sáng.

Nếu trong không gian chụp chật hẹp như trong phòng thì lên hất đèn nên phía trên trần. Căn chỉnh độ sáng tầm 1/8 đến 1/16 cho ánh sáng được tản đều. Còn trong trường hợp không gian rộng thì có thể cụp đèn xuống phía trước. Đánh đèn tầm 1/2 tới 1/8 để ánh sáng được tốt hơn.

Chọn bố cục:

Trong cùng một vị trí đứng nhưng góc chụp khác nhau sẽ tạo ra khung hình khác nhau. Chỉ cần đưa máy ảnh lên trên hoặc xuống, qua trái sang phải một chút. Một người thợ chụp hình sự kiện chuyên nghiệp là biết cách chọn góc trước khi bấm. Một hành động nhỏ nhưng tạo ra sự khác biệt rất lớn. Đây chính là sự khác biệt của thợ chụp ảnh chuyên nghiệp với nghiệp dư.

Góc chính diện luôn là vị trí vàng cho mọi góc chụp. Với vị trí này mọi bức hình sẽ trở nên cân đối và vuông vắn hơn. Tuy nhiên một sự kiện cần phải có những bức chụp đa chiều. Những góc chụp bên trái bên phải và từ trên xuống sẽ giúp người xem được chi tiết hơn. Lưu ý khi chụp những góc này cần lấy cả góc rộng và góc hẹp. Tránh những khung hình bị thừa để cho vào ảnh.

Chọn thời điểm chụp:

Thời điểm chụp là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng. Nó như một bài toán nâng cao để cộng điểm trong bài thi. Một bức hình cân chỉnh vuông vắn màu sắc đẹp mà thời điểm chụp không tốt sẽ vô giá trị. Thời điểm chụp ở đây là những khoảnh khắc diễn ra rất nhanh. Người thợ chụp phải tinh ý và lường trước được điều đó sẽ sắp xảy ra để sẵn sàng bấm máy.

Thời điểm cụ thể là cái bắt tay, cái ôm hôn và ánh mắt thần thái. Tất cả trong sự kiện sẽ diễn ra chỉ một tới hai giây. Nếu thợ chụp bỏ qua những khoảnh khắc này thì sẽ không có cơ hội để chụp lại. Nếu là bắt được cơ hội này bạn sẽ có được một bức hình đẹp thay vì phải chụp nhiều bức hình.

Nên Tìm Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình Ở Đâu Tốt?

Dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện:

Đa số khách hàng khi có nhu cầu quay phim chụp hình đều tìm qua dịch vụ. Đây có thể là những cửa hàng cửa hiệu hoặc thợ quay chụp tự do. Với ưu điểm là dễ tìm giá rẻ. Khách hàng có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm kiếm trên Google. Thủ tục để quay chụp cũng như thanh toán cũng rất nhanh gọn.

Đây là cách tìm rất thích hợp cho những sự kiện nhỏ mang tính chất nội bộ và gia đình. Rủi ro khi thuê quay phim chụp hình không lớn nhưng cũng có thể xảy ra. Trong trường hợp này tùy thuộc vào thỏa thuận và trách nhiệm của hai bên để giải quyết. Bên dịch vụ quay phim chụp hình sự kiện thường có thể đưa ra quyết định trực tiết, nhanh chóng.

Công ty quay phim chụp ảnh sự kiện:

Để phục vụ cho nhu cầu quay phim chụp hình sự kiện lớn. Có rất nhiều các công ty quay video chụp ảnh tại Hà Nội và Hồ Chí Minh ra đời. Với ưu điểm là tạo ra uy tín, thương hiệu , chất lượng và đảm bảo dịch vụ khách hàng. Tất cả quy trình thực hiện đều có hợp đồng và khâu theo dõi quản lý chất lượng.

Các công ty quay phim chụp ảnh sẽ là đơn vị đứng ra khi có bất kỳ trục trặc nào. Mọi thủ tục đều được giải quyết dựa trên trách nhiệm và chất lượng sản phẩm. Giá dịch vụ có thể cao hơn cho chi phí nhưng khách hàng sẽ được khấu trừ vào thuế. Hợp đồng được thực hiện trên nguyên tắc quyền lợi và trách nhiệm của hai bên.

Các Gói Sự Kiện Và Báo Giá Dịch Vụ Chụp Hình?

Dịch vụ chụp hình lễ khai trương, khánh thành, sinh nhật:

Nhu cầu về chụp hình khai trương, khánh thành, sinh nhật thường có thời gian ngắn. Không gian chụp thường nhỏ và chi phí thấp. Thời gian tổ chức thường chỉ diễn ra từ một tới hai tiếng đã bao gồm cả thời gian chuẩn bị. Sản phẩm thường là gói chụp highlight và chụp những điểm nhấn. Đây chủ yếu thường là những góc chụp cận để bắt được điểm nhấn.

Lưu ý vì gói dịch vụ đã bao gồm chụp theo buổi nên khách hàng có thể sử dụng tối đa là 4 tiếng. Chính vì vậy bạn có thể yêu cầu thợ chụp đến sớm để chụp setup, chụp không gian và chụp sản phẩm. Thay vì chờ đợi thì khách mời sẽ có thêm thời gian để chụp hình tạo dáng. Chụp tiệc liên hoan là không cần thiết nhưng cuối buổi tiệc thường mọi người mới có mặt đông đủ.

Dịch vụ chụp hình sự kiện hội nghị, hội thảo, tổng kết, văn nghệ:

Thông thường do yêu cầu của ban tổ chức, các buổi hội nghị hội thảo thường có kịch bản 4 tiếng. Kể cả các chương trình tổng kết văn nghệ âm nhạc đều được lên kế hoạch cụ thể. Sai số phát sinh về thời gian thường rất nhỏ. Có những sự kiện có thể diễn ra cả ngày hoặc sang ngày hôm sau. Những phát sinh này là rất ít vì chúng luôn được hạn chế.

Cách tính báo giá cho chụp hình sự kiện này thường là quy định trong 4 tiếng tính là một buổi. Giá chụp ảnh đã bao gồm phí chỉnh sửa photoshop và không giới hạn số lượng file chụp. Giá dao động từ 1 triệu rưỡi tới 1 triệu 8 cho một buổi trong nội thành Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh.

Dịch vụ chụp hình sự kiện cưới hỏi, tang lễ:

Quay phim chụp hình sự kiện đám cưới đám hỏi thường không có thời gian cố định. Địa điểm chụp cũng có thể thay đổi tùy theo vị trí tổ chức. Thông thường một đám cưới hỏi hay tang lễ thường diễn ra hai ngày. Thợ chụp hình cần phải di chuyển theo lịch trình của gia đình. Thường lịch trình chỉ diễn ra trong nội thành nhưng cũng có khi phải di chuyển nhiều tỉnh.

Để hạn chế phát sinh và có báo giá tốt nhất khách hàng lên cân đối lựa chọn. Thời gian chụp chụp lên cân đối trong một buổi quan trọng nhất. Đó là thời gian lúc đón dâu hay lễ viếng trước khi an táng. Nếu bắt buộc phải di chuyển, nên tìm thợ ở nơi tới để tránh phát sinh nhiều thời gian.