Kinh Nghiệm Quay Phim Flycam

Hanoi Studio hướng dẫn kinh nghiệm quay phim flycam cho các bạn trẻ mới vào nghề . Trong những năm gần đây thì nhu cầu thuê quay phim flycam ngày càng nhiều . Chính vì vậy việc mở dịch vụ quay phim trên không sẽ là cơ hội việc làm tốt hiện nay . Nhưng để điều khiển được những chiếc flycam theo ý muốn thì cần lưu ý những vấn đề sau :

Kinh Nghiệm Quay Phim Flycam

Kinh Nghiệm Quay Phim Flycam

Kiểm tra kết nối giữa flycam với màn hình điều khiển :

Hầu hết mọi người đều dùng smartphone để kết nối flycam khi điều khiển bay . Sự kết nối này nhanh gọn và thuận tiện kết nối wifi nhưng có rất nhiều bất cập . Trước tiên bởi dung lượng pin điện thoại thường hết rất nhanh khi sử dụng liên tục . Tiếp theo là phải chuyển chế độ tắt máy khi có cuộc gọi đến tránh trường hợp đang bay thì có cuộc gọi . Tốt nhất là nên dùng một ipad mini riêng để điều khiển quay phim flycam . Bởi lẽ giá thuê flycam trong một ngày  cũng tương đương giá mua ipad mini .

Kiểm tra độ cao và hướng gió khi tập bay flycam :

Mỗi chiếc flycam đều có một độ bay cao và khoảng cách xa nhất định . Thường thì trên bộ điều khiển sẽ có báo hiệu độ cao tối đa . Tuy nhiên tùy thuộc vào địa hình và thời tiết để quyết định việc điều khiển quay phim trên không . Với khách hàng khi sử dụng dịch vụ quay phim trên không họ thường không có kinh nghiệm bay . Bởi vậy người điều khiển cần phải cân nhắc kỹ vì sức gió sẽ làm điều khiển mất kiểm soát .

Kiểm tra pin và khả năng sạc pin khi bay flycam :

Hầu hết những cảnh quay phim flycam đều thực hiện ngoài trời . Có nhiều cảnh quay nằm xa trung tâm nơi không có nguồn điện để sạc . Hơn nữa pin cho máy quay thường hao pin rất nhanh khi sử dụng lâu hoặc thời tiết nóng . Đa số mỗi lần bay sẽ đạt 15 phút nhưng tốt nhất nên dừng bay khi máy đạt 10 phút .

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm quay phim flycam cơ bản của Hanoi Studio . Chi tiết dịch vụ quay flycam chúng tôi sẽ cung cấp thêm ở các bài sau .Tham khảo thêm kênh video demo mẫu và website tham khảo giá quay phim của  Hanoi Studio .